Sunday, February 22, 2015

XCOM: The Board Game บอร์ดเกมสงครามไซไฟสุดอลังการ


XCOM: The Board Game

คุณคือผู้บังคับบัญชากองกำลังอันดับหนึ่งขององค์กรที่เรียกตนเองว่า XCOM พวกคุณจะต้องหาทางโต้กลับการรุกรานของพวกมนุษย์ต่างดาวที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ

เมื่อ UFOs ปรากฎขึ้นในรอบวงโคจรของโลก ความแตกตื่นโกลาหลที่เกิดขึ้นทั่วโลกทำให้รัฐบาลทั้งหลายเริ่มสั่นคลอน แอพฯที่โหลดได้ฟรีใช้ประกอบการเล่นและกฎการทอยลูกเต๋าแบบได้คืบจะเอาศอก จะทำให้คุณจมดิ่งลึกลงสู่ความตึงเครียดและสิ้นหวังเมื่อต้องปะทะกับเหล่าศัตรูที่พวกคุณไม่รุ้จัก และสถานการณ์ของสงครามที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

คุณคือความหวังสุดท้ายของมนุษยชาติ...**เสริมประสบการณ์เล่นเกมของคุณด้วยระบบดิจิตัล!**

สิ่งที่โดดเด่นของ XCOM: The Board Game คือการนำระบบแอพฯแจกฟรีมาใช้ประกอบการเล่น ามารถเปิดแบบออนไลน์หรือดาวน์โหลดมาเป็นแอพในมือถือหรือแท็ปเลทก็ได้ คุณจะต้องใช้แอพฯนี้ในการเดินเกมโดยมันจะช่วยเร่งระดับความตึงเครียด ทั้งประกาศการรุกรานของพวกต่างดาวและเดินเกมไปในเทิร์นต่างๆ หากปราศจากแอพฯก็จะไม่สามารถทำได้

เข้าไปดูแอพได้ที่ https://xcomapp.fantasyflightgames.com/web/Player.html
(มีเพลงประกอบปลุกใจแบบโคตร EPIC แนะนำแบบสุดๆ และโหมด Tutorial สอนเล่นเกมด้วย มันสุดยอดมาก!!!!)

**ในยามที่คนอื่นล้มเหลว คุณต้องทำให้สำเร็จ!**

ใน XCOM: The Board Game การรุกรานของพวกต่างดาวได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว การปะทะเบื้องต้นได้พิสูจน์แล้วว่ากองกำลังทางทหารของโลกนั้นมีพลังทางอาวุธยุทโธปกรณ์ด้อยกว่าพวกต่างดาวมาก ความตื่นตระหนกนี้ได้พัฒนากลายเป็นการประท้วง การจราจล รัฐบาลต่างๆของโลกไม่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ อารยธรรมของมนุษย์ใกล้จะถึงจุดแห่งการล่มสลาย

ในขณะที่กองกำลังต่างๆของโลกต่างล้มเหลว ในฐานะเหล่าผู้นำแห่ง XCOM คุณและเพื่อนๆจะต้องปฎิบัติภารกิจนี้ให้สำเร็จ พวกคุณคือผู้บังคับบัญชาเหล่าสมาชิกของกองกำลังนานาชาติที่ได้รับเงินทุนสนับสนุนจากการร่วมแรงร่วมใจกันอย่างลับๆของกลุ่มบางกลุ่ม หน้าที่ของคุณคือการทำลายเหล่า UFOs ให้สิ้นซาก ค้นคว้าหาคำตอบเทคโนโลยีของพวกต่างดาวให้รู้แจ้ง เปิดโปงแผนการและหาทางโต้กลับการรุกรานของพวกมันให้จงได้ คุณจะต้องปฎิบัติภารกิจเหล่านี้ด้วยความรวดเร็ว โดยระวังไม่ให้รัฐบาลต่างๆทั้งหลายล่มสลายไปซะก่อน เพราะพวกเขานี่แหละที่ร่วมมือกันออกเงินทุนให้องค์กรของพวกคุณยังไงละ

ทุกๆเกมของ XCOM: The Board Game จะต้องใช้หัวหน้าของแผนกต่างๆเหล่านี้ในการปฎิบัติภารกิจ
Commander, Chief Scientist, Central Officer และ Squad Leader ไม่ว่าคุณจะเล่นคนเดียว สองคน หรือสามคน คุณจะต้องมีผู้รับหน้าที่ทั้งสี่นี้เสมอ หัวหน้าแต่ละคนจะมีความรับผิดชอบที่แตกต่างกัน และทั้งหมดก็มีความจำเป็นต่อกองกำลังป้องกันโลก


Commander ผู้บังคับบัญชา
คอยบริหารงบประมาณของ XCOM และต้องคาดเดาสถานการณ์ล่วงหน้าได้ว่าควรจะนำงบประมาณฉุกเฉินขององค์กรมาใช้เมื่อไหร่และอย่างไร นอกเหนือไปจากนั้น Commander จะต้องตัดสินใจอย่างยากลำบากด้วยว่า จะวางตำแหน่งกองกำลังยาน XCOM Interceptors ที่มีจำกัด แต่จะสามารถทำลายกองกำลังของพวก UFOs และลดความตื่นตระหนกของประชากรโลกได้ไว้ที่จุดไหนอย่างไร


Chief Scientist หัวหน้าหน่วยวิทยาศาสตร์
ถ้าคุณกับ XCOM จะมีโอกาสอันน้อยนิดในการต่อต้านการรุกรานของพวกต่างดาว คุณจะต้องมีเทคโนโลยีที่ดีกว่านี้ Chief Scientist มีหน้าที่รับผิดชอบในการศึกษาและพัฒนาเทคโนโลยี เรียนรู้ที่จะใช้มัน ผลิตอาวุธ ชุดเกราะ และติดตั้งมันให้กับองค์กรเพื่อที่พวกเราจะได้มีชีวิตรอดต่อไป แน่นอนว่า นักวิทยาศาสตร์ที่จะมีความสามารถระดับนั้นก็จะมีจำนวนจำกัดด้วยเช่นกัน หน้าที่ของคุณจะไม่ใช่เพียงการมุ่งพัฒนาเท่านั้นแต่เป็นการจัดอันดับความสำคัญของพวกมันอีกด้วย
การกระจายจำนวนนักวิทยาศาสตร์ที่คุณมีจำกัดนี้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดคือหนทางสู่ชัยชนะของพวกคุณ


Central Officer เจ้าหน้าที่หน่วยกลาง
หน้าที่ของคุณคือบริหารการสื่อสารระหว่าง XCOM และโลกภายนอก คุณคือผู้บริหารระบบเครือข่ายดาวเทียมขององค์กร มันคือหน้าที่ของคุณที่องค์กรจะได้รับคำเตือนทุกครั้งที่มีใครรายงานถึงปัญหา
คุณจะต้องสื่อสารและประสานงานระหว่างสาขา และหยุดยั้งขัดขวางการสื่อสารของพวกต่างดาวให้มากที่สุดด้วยเช่นกัน หากคุณทำสำเร็จ กองกำลังของพวกต่างดาวในวงโคจรของโลกก็จะน้อยลง หากพลาดพลั้ง การสื่อสารของพวกคุณก็จะดับวูบลง คุณจะต้องปฎิบัติภารกิจเยี่ยงคนตาบอดในสงครามอันเหี้ยมโหดในแบบที่โลกไม่เคยได้พบเจอมาก่อน นอกเหนือไปจากนั้น Central Officer จะเป็นผู้สื่อสารรายละเอียดจากแอพฯของเกมทั้งหมดให้ผู้เล่นคนอื่นๆ นาฬิกาของเกมจะไม่มีวันหยุด คุณจะต้องถ่ายทอดข้อมูลทั้งหมดให้ผู้เล่นคนอื่นๆอย่างรวดเร็วประสิทธิภาพสูงสุด


Squad Leader ผู้กอง
ท้ายสุดแล้ว XCOM ก็จะต้องเดินทัพเข้าปะทะกับกองกำลังของพวกต่างดาว และนี่ก็คือหน้าที่ของ Squad Leader ที่จะบริหารกองทัพของเหล่าทหาร ให้เข้าไปรบพุ่งกับภารกิจที่เหมาะสม เมื่อการรุกรานทวีความรุนแรงสูงขึ้น คุณจะต้องจัดกองกำลังเข้าไปปะทะกับพวกต่าวดาวในสมรภูมิ ในขณะเดียวกัน คุณก็จะต้องแบ่งแยกกองกำลังส่วนหนึ่งมาป้องกันฐานทัพของ XCOM ด้วยเช่นกัน คุณจะต้องแบ่งกองกำลังให้สมดุล ถ้าฐานถูกทำลาย ตัวคุณ และโลกทั้งใบก็เช่นกัน อีกทั้ง คุณจะต้องปฎิบัติภารกิจให้สำเร็จ ทุกๆภารกิจที่คุณได้รับชัยชนะจะเป็นตัวแปรสำคัญให้กับสงครามครั้งสุดท้ายที่จะถล่มพวกต่างดาวให้ราบคาบ


ขนาดผมพิมพ์ระหว่างฟังเพลงในแอพฯของเกม XCOM ยังของขึ้นอยากจะกระชากตัวเองไปซื้อมาไว้สักกล่องเสียเลยจริงๆ!!!!!

ตัวอย่างการนับเวลาถอยหลังแบบวินาทีต่อวินาทีในแอพ!!!เข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.fantasyflightgames.com/en/products/xcom-the-board-game/

หาซื้อ XCOM: The Board Game ได้แล้ววันนี้ที่ Battlefield Bangkok สุขุมวิท 101/1
https://www.facebook.com/groups/battlefieldbangkok/

หาเพื่อนชิวคุยเรื่อง Tabletop gaming ได้ที่
https://www.facebook.com/groups/rpgthailand/

No comments:

Post a Comment