Legendary Wargame

AD1

Thursday, September 17, 2015

East Texas University ไปเรียน เมาเละ กู้โลก!

East Texas University (มหาวิทยาลัยอีสท์เท็กซัส) นั้นมีชื่อในเรื่องการพัฒนาความเป็นผู้นำ สมาคมศิษย์เก่าที่มีเครือข่ายอันยอดเยี่ยม อากาศดีแสนวิเศษของเมือง Pinebox รัฐ Texas และ อ่อม... เพื่อนร่วมชั้นที่น่ารำคาญ โปรเฟสเซอร์ที่พยายามจะฆ่าคุณ (จริงๆนะ) แล้วก็ไอ้พวกบรื๋อๆที่มันออกมาตอนกลางค่ำกลางคืน... จะสมัครเข้าเรียนก็คิดให้ดีครับ
ว่ากันว่ารั้วมหาลัย ETU นั้นจะมอบการศึกษาที่มีคุณภาพให้กับคุณโดยปราศจากแสงสีและอันตรายของเมืองหลวง นี่มันก็ศตวรรษที่ 21 แล้ว คงไม่มีใครจะกล้าป่าวประกาศว่าตัวเองยืนฉี่ราดเห็นเพื่อนร่วมชั้นถูกดูดหายเข้าไปในหนังสือห้องสมุด หรือไปจ๊ะเอ๋เข้ากับผีวิญญาณที่กำลังโกรธแบบสุดๆ หรือเห็นตัวอะไรก็ไม่รู้วิ่งผ่านวูบๆท่ามกลางแสงจันทร์ส่องหรอกกระมัง

มหาวิทยาลัยเป็นที่ๆคุณจะได้เลือกทางเดินของชีวิตด้วยตัวคุณเอง คุณจะได้เรียนรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของคุณ คุณจะเลือกเดินก้มหน้า ภาวนาว่าจะไม่ต้องเข้าไปยุ่งกับเรื่องสยองขวัญสุดวิปริตที่คุณเห็นด้วยหางตาตรงนั้นมันก็ได้อยู่ หรือคุณจะยืนหยัดต่อสู้ต้านความหวาดกลัว สู้กับความมืด ปกป้องคณะของคุณไว้ ทุกคนก็เริ่มเป็นเฟรชชี่เหมือนกันหมด แต่ถ้าคุณเอาชีวิตรอดจนจบการศึกษาปีสี่ได้ คุณก็จะเป็นวีรบุรุษและวีรสตรี
East Texas University นั้นเป็นเซตติ้งเกมสยองขวัญใช้ระบบ Savage Worlds ที่พวกเรารู้จักกันดีและเป็นหนึ่งใน Kickstarter ที่ประสบความสำเร็จสูง (ผู้สนับสนุน 800+ คน วงเงินเรี่ยไรเกือบสองล้านบาท) โดยจะแบ่งเป็นหนังสือกฎเล่มหลัก และเล่มเสริมที่เป็นการผจญภัยไล่ตั้งแต่วันที่พวกคุณสมัครเข้าเรียนมาเป็นเฟรชชี่ไปจนถึงวันที่คุณเรียนจบการศึกษา (ถ้าไม่ม่องเท่งไปซะก่อน) โดยคุณจะต้องมีหนังสือกฎเล่มหลักของ Savage Worlds ประกอบด้วยครับ
ลองนึกภาพหนังฝรั่งที่มีเหล่านักศึกษาที่มีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันแล้วงานงอกเจอผีเจอตัวตุ้มเม้งต่างๆมากมาย วิ่งหนี คว้าอีโต้ไล่สับกันในรั้วมหาลัย นั่นแหละครับ ธีมของ ETU ละ!

Savage Worlds Tabletop RPG คืออะไร?
http://tabletop-thailand.blogspot.com/2015/01/savage-worlds-tabletop-rpg.html

หาซื้อหนังสือ Tabletop RPG ได้ที่
https://www.facebook.com/groups/battlefieldbangkok/

ชิวคุยเรื่อง Tabletop games ได้ที่
https://www.facebook.com/groups/rpgthailand/

No comments:

Post a Comment